TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH AN, MỘT TẬP THỂ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN

TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH AN, MỘT TẬP THỂ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN

 

Trường Tiểu học Bình An, xã Bình An, huyện Thủ Thừa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ từ năm học 2017-2018 đến nay, được công nhận là một tập thể Lao động tiên tiến với 25/26 cá nhân đạt lao động tiên tiến (tỷ lệ trên 96%), 3/20 chiến sĩ thi đua (tỷ lệ 15%), 03 cá nhân được bằng khen của UBND tỉnh và 03 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện năm 2018.

tâp thê cán bộ, giáo viên, nhân viên TH Bình An

Ngay từ đầu năm học, trường đã kịp thời triển khai, thực hiện “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 04, khóa XII và củng cố kết quả các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đã có 03 cá nhân được khen thưởng với thành tích “Học tập và làm theo gương Bác”, chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn cơ sở và Liên đội trường cũng đạt vững mạnh, trường cũng giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường còn tổ chức triển khai có hiệu quả 2 mô hình: “Giáo dục đạo đức, giáo dục kỷ năng sống cho học sinh Tiểu học” và mô hình “Xây dựng trường học xanh, sạch, an toàn”.

khuon vien

Công tác y tế trường học được quan tâm, không xảy ra dịch bệnh, không vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm và học sinh tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98% trong năm học 2018-2019, tăng so cùng kỳ năm học trước. Chất lượng gíao dục cũng được nâng lên với trên 99% học sinh hòan thành chương trình học, đạt chỉ tiêu đề ra; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và 100% học sinh có năng lực, phẩm chất từ đạt đến tốt. Viêc huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi đạt trên 96%, duy trì sĩ số học sinh 100%; trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập gíao dục, xóa mù chữ mức độ 2 và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; có 80% giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, trên 28% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 đạt Tổng phụ trách đội giỏi.

Trường đã tham gia đầy đũ các phong trào, hội thi do ngành tổ chức và đạt được các giải thưởng về tìm hiểu an toàn giao thông, thi vẽ tranh, thi sáng tạo đồ dùng dạy học… Trường cũng kịp thời đổi mới công tác quản lý, hành chính, thực hiện qui chế dân chủ cơ sở, không xảy ra khiếu nại, tố cáo, nội bộ đoàn kết; thực hiện tốt giao dịch điện tử giữa trường và phòng giáo dục, bước đầu áp dụng phần mềm quản lý văn bản, tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày, trong đó 38% tham gia học bán trú, tăng hơn năm học trước./.

 

                                                                                                                                 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *